พกท.(พ)ธนภัทร มั่นคง ผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ /อุปนายกสายกลาง สมาคมผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหารเชียงใหม่ ลำพูน แม่ฮ่องสอน พร้อมทั้ง ผกท.ว่าที่ ร.ต.วสันต์ รักษ์นิยม และ ผช.ผกท.ส.อ.กันต์ทรากรณ์ ถาอิน กรมนักศึกษาวิชาทหาร วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ ในวันที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐ จัดโดย ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ ๓๓ ร่วมกับ สมาคมผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหารเชียงใหม่ ลำพูน แม่ฮ่องสอน ณ ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ ๓๓

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.2560 ชุดประสานงานสถานศึกษาวิชาทหาร ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 33 เข้าเยี่ยม กรมนักศึกษาวิชาทหาร วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ โดยมี ผกท.พ.ธนภัทร มั่นคง ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ผกท.ว่าที่ ร.ต.วสันต์ รักษ์นิยม และ ผช.ผกท.ส.อ.กันต์ทรากรณ์ ถาอิน และนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 1-5 ให้การต้อนรับ เพื่อให้คำแนะนำการปฏิบัติตามนโยบายของ นรด. และรับฟังปัญหาข้อขัดข้องต่างๆ ซึ่งในปีนี้วิทยาลัยฯได้เข้าร่วมโครงการ ศฝ.แข็งขันฯ โดยเน้นย้ำโครงการประกวดภาพลักษณ์ นศท. การตรวจ รด.3 SMART

ผกท.พ.ธนภัทร มั่นคง ผกท.ว่าที่ ร.ต.วสันต์ รักษ์นิยม ผช.ผกท.ส.อ.กันต์ทรากรณ์ ถาอิน ผช.ผกท.ทศวรรษ ชาญเชี่ยว และนักศึกษาวิชาทหาร กรมนักศึกษาวิชาทหาร วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ( รด.จิตอาสา) เข้าร่วมพิธีตักบาตร 1,250 รูป อ.สันทราย ประจำปี 2560 ในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 ณ ม.แม่โจ้ โดยได้ให้การช่วยเหลือ ดูแลความเรียบร้อยของข้าวสารอาหารแห้งที่ประชาชนร่วมทำบุญ โดยจัดเป็นชุดๆ นำไปไว้ในจุดที่จะส่งต่อให้กับวัดต่างๆ และทำความสะอาดภายในบริเวณงานให้กลับเป็นปกติ

การอบรมนักศึกษาวิชาทหารจราจร ประจำปี ๒๕๖๐ โดยสมาคมผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหารเชียงใหม่ ลำพูน แม่ฮ่องสอน ร่วมกับศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ ๓๓ และกลุ่มงานจราจา ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ ๒๒ - ๒๓กรกฎาคม ๒๕๖๐ จำนวน ๒๕๙ นาย ซึ่ง กรมนักศึกษาวิชาทหาร วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ส่ง นศท. เข้าร่วม จำนวน ๖ นาย โดยมี ผกท.ว่าที่ รต.วสันต์ รักษ์นิยม เป็นผู้ดูแล

ผกท.พ.ธนภัทร มั่นคง ผกท.ว่าที่ ร.ต วสันต์ รักษ์นิยม ผช.ผกท.ส.อ.กันต์ทรากรณ์ ถาอิน ผช.ผกท.ทศวรรษ ชาญเชี่ยว และนักศึกษาวิชาทหารวิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ทุกชั้นปี เข้าร่วมพิธีไหว้ครูและเปิดการฝึกนักศึกษาวิชาทหาร ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๐ ณ สนามกีฬาสมโภช เชียงใหม่ ๗๐๐ปี ในวันที่ ๑๓ ก.ค. ๒๕๖๐