เมื่อวันที่ 24 ก.ค.2560 ชุดประสานงานสถานศึกษาวิชาทหาร ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 33 เข้าเยี่ยม กรมนักศึกษาวิชาทหาร วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ โดยมี ผกท.พ.ธนภัทร มั่นคง ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ผกท.ว่าที่ ร.ต.วสันต์ รักษ์นิยม และ ผช.ผกท.ส.อ.กันต์ทรากรณ์ ถาอิน และนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 1-5 ให้การต้อนรับ เพื่อให้คำแนะนำการปฏิบัติตามนโยบายของ นรด. และรับฟังปัญหาข้อขัดข้องต่างๆ ซึ่งในปีนี้วิทยาลัยฯได้เข้าร่วมโครงการ ศฝ.แข็งขันฯ โดยเน้นย้ำโครงการประกวดภาพลักษณ์ นศท. การตรวจ รด.3 SMART